SÁCH ĐẠN TINH ANH

Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua
Reviewer: Điền Yên
—-

Truyện vẫn theo phong cách và motif của “Anh đừng có quyến rũ tôi” nhưng tôi thấy không thành công bằng. Có thể 1 phần do tâm trạng, một phần do tính cách nhân vật không phù hợp văn phong.

Ở “Anh đừng có quyến rũ tôi” Winston là một quý ông lãng mạn, hợp với chất văn dịu dàng êm ái của tác giả. Nhưng Hawkins trong Sách đạn tinh anh lại là 1 thằng điên, sau khi gặp Sean thì bớt điên nhưng vẫn cách “dịu dàng” một quãng xa.
Bối cảnh truyện là vùng chiến sự Baghdad, công và thụ cùng tiểu đội gỡ bom. Nhiều thanh niên Mỹ đi lính, vào nơi nguy hiểm với khí thế duy trì nền hòa bình thế giới, trở thành người hùng nước Mỹ nhưng thực tế tàn khốc bóp chết giấc mơ của họ. Chiến tranh là chiến tranh, đời không như phim Hollywood, nỗi sợ hãi cái chết rình rập, mỗi lần nhìn thấy đồnh đội ngã xuống lại làm trái tim thêm nguội lạnh. Khao khát cứu thế giới ấy à, quên cmn đi, chỉ cần ngày mai còn sống là mừng rồi. Tình cảm tiến triển theo từng phi vụ vào sống ra chết. So với “Anh đừng có quyến rũ tôi” thì không có thay đổi gì về cấu trúc nên không gây ấn tượng như trước.

Tôi thích chất văn của Tiêu Đường Đông Qua. Dù mưa bom bão đạn, nhân vật đi trên lằn ranh sinh tử vẫn giữ âm điệu nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng không kém phần manly.

Edit khá qt cũng làm giảm độ hay của truyện.

Chấm điểm: 7/10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *