SINH CON XONG LY HÔN

Tác giả: Tân Miêu
Reviewer: Điền Yên
Cp: Tạ Kế Hiên vs Thẩm Gia Ngôn

Trong những lúc tâm trạng chẳng ra sao thì những bộ kiểu này luôn cứu rỗi tôi.

Motif truyện muôn đời tôi mê mẩn )) Công đủ chuẩn cao phú soái lại còn rất manh. Anh yêu thầm thụ nhưng hiểu lầm thụ ghét kiểu người chủ động nên luôn phải bày trò con bò để tán tỉnh. Giống như Lê Cẩn trong Kế hoạch yêu chồng của tổng tài bá đạo, Tạ Kế Hiên gạt Thẩm Gia Ngôn cưới mình, làm hộ khẩu cho con xong sẽ ly hôn. Cơ mà, ai cũng biết chỉ mình thụ không biết, làm gì có chuyện anh ly hôn. Anh sẽ dùng xiềng xích dịu dàng cột chặt thụ bên mình.
Công làm nũng thụ, thụ thì nhường nhịn nhưng thi thoảng lại nổi hứng bắt nạt công, dễ thương kinh khủng. Mấy mối tình kiểu này làm tôi đọc chỉ muốn xuyên thư. Bảo sao ngày càng lắm kẻ FA, đối diện với hiện thực phũ phàng rằng đàn ông tốt đều đã yêu nhau, ta thà sống trong ảo tưởng còn hơn.

Thụ là diễn viên bị đì 5 năm không ngóc đầu nổi. Thời gian đó, công cũng bận gây dựng thế lực nên không can thiệp được. Khi anh tiếp quản công ty, lập tức đạp bay mấy đứa đì thụ, nhưng không hề giúp thụ đi cửa sau. Như hầu hết bộ đam mỹ có nhân vật chính là minh tinh, thụ vừa đẹp vừa thuộc phái thực lực, đóng phim nào ngon phim đó, giúp đỡ đàn em, trả đũa kẻ thù, đi đến đâu gặp hên đến đó, hoa gặp hoa nở người gặp người yêu (trừ nhân vật phản diện).

Bộ này tuy là STV nhưng tình tiết sinh tử rất lướt, từ lúc thụ có thai đến lúc sinh chỉ đề cập qua loa, chả quằn quại khổ sở gì hết, vèo phát ra cục cưng )) Điểm cộng cao của bộ này là không sử dụng em bé làm cách giải quyết mâu thuẫn gia đình. Nhiều bộ STV có công thụ bị rmchia rẽ do đàn ông lấy nhau sẽ tuyệt tự, bỗng dưng thụ có thai thế là tất cả được xử lý. Bộ này không như vậy.Thụ sinh con rồi nhưng công vẫn giấu gia đình, muốn mẹ mình công nhận thụ vì chính thụ chứ không phải vì thụ đã sinh hậu thế cho Tạ gia.

Nhân vật phụ trong truyện có nhiều đồng chí rất dễ thương. Ví dụ như thư ký Hoàng – cái bia đỡ đạn của Tạ Kế Hiên, làm tốt thì bị ông chủ cướp công lấy le với phu nhân, ông chủ làm dở thì đổ ngay tội lên đầu thư ký. Hoặc cô bé họ hàng xa bị Tạ phu nhân lôi đến làm người đẻ thuê trong khi cô chỉ thích ăn vặt chứ hổng có tâm cơ gì.

Motif ngược não tàn luôn khiến người ta sảng khoái và quyết tâm sống tốt đời đẹp đạo, miễn cho bản thân rơi vào kịch bản ngược của cặp chính nào đó.

Edit khá tốt, đọc hài )

Chấm: 7.75/10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *