Tác giả: Kwon Yeo Sun
Reviewer: Điền Yên

Đây có thể là cuốn sách cua gắt nhất năm với nhan đề như tản văn, bìa kiểu self help còn nội dung thì nặng tâm lý. Tôi không nghĩ đây là một tác phẩm trinh thám dù nó bắt đầu bằng buổi hỏi cung giữa cảnh sát và nghi phạm.
Một cô gái xinh đẹp bị giết chết, không có dấu vết xâm hại. Cảnh sát không bắt được hung thủ. Chuyện cứ thế trôi đi. Nhưng cuộc sống của những người liên quan không bao giờ trở lại như trước nữa. Nỗi ám ảnh, sự dằn vặt vì đã không bảo vệ được nạn nhân, không tìm ra hung phạm khiến mẹ và em gái Hae On mắc kẹt trong bi thương dù họ chẳng có lỗi gì. Cuộc sống của hai nghi can, thậm chí cả người thân của nghi can cũng bị đảo lộn. Một nhân chứng tỏ ra có vấn đề trầm trọng về tâm thần.

Truyện gồm 8 đoạn kể tại các giai đoạn khác nhau sau vụ án, dưới góc nhìn của những người khác nhau, hé ra một chút sự thật, nhưng không có gì khẳng định. Cố lắp ghép những manh mối rời rạc, ta có thể phỏng đoán thủ phạm nhưng nếu thủ phạm là kẻ đó, Hae On chết trong hoàn cảnh đó thì hẳn cảnh sát, pháp y… đã phât hiện ra rồi, vì dấu vết rất rõ ràng. Thế nên, tôi không dám chắc.
Tuy nhiên, xin nhắc lại lần nữa, tôi không nghĩ đây là truyện trinh thám nên việc tìm ra thủ phạm hay không cũng không quan trọng.

Sách mỏng nhưng đọc không nhanh nổi vì tâm trạng ì ạch của nhân vật. Tôi mừng vì nó mỏng chứ dài chắc đầu nặng thêm trăm ký. Tuy vậy, nếu là tác phẩm tâm lý thì tôi lại thấy chưa đủ sâu sắc.

Bìa ổn nhưng dịch hơi trúc trắc, lỗi morat có khoảng gần chục. Tên quá dài, tôi không nhớ nổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *