TÊN CỦA TRÒ CHƠI LÀ BẮT CÓC.

Tác giả: Keigo Higashino
Reviewer: Điền Yên

Cuốn này khá ngắn gọn, không đi sâu vào các tình tiết tâm lý xã hội quằn quại triết lý cao xa gì.

Sakuma là một thanh niên có năng lực, sống rất lý trí, luôn thành công trong sự nghiệp. Vì thế, anh không thể chấp nhận được việc dự án mà mình bỏ tâm huyết vào bị chủ đầu tư phán cho một câu “thiếu tầm nhìn”. Anh quyết phải gặp tay Phó giám đốc kia để làm cho ra nhẽ. Vài ly rượu cùng máu nóng bốc lên đầu, anh lại vô tình bắt quả tang con gái “kẻ thù” trèo trường trốn nhà trong đêm. Anh liền lên kế hoạch “bắt cóc tống tiền” cô gái này. Tiền là chuyện nhỏ, chơi cho cho Phó Giám đốc kia một vố mới là chính.

Kế hoạch, dưới sự hợp tác của “nạn nhân” – tiểu thư nhà Katsuragi, tiến habhf vô cùng thuận lợi, kín kẽ. Hai người còn nảy sinh tình cảm và quan hệ “ngụy hội chứng Stockholm”. Màn xe chấn dưới trời đêm cứ gọi là vừa nóng bỏng vừa lãng mạn. Cô “nạn nhân” tuy trẻ tuổi nhưng tương đối sành sỏi, đến ba con sói cũng chuẩn bị sẵn sàng. Trong thời gian ngắn, tiền chuộc đã thu về tay. Tưởng cứ thế là xong. Nhưng thế thì lãng xẹt :))) Keigo làm sao lại nhạt nhẽo thế được. Vì thế, câu chuyện chưa thể dừng lại ở đây. Nam chính bị cuốn vào một vụ án thật, có người chết thật. Lần này thì không phải trò chơi nữa mà là hàng xịn giá xịn luôn.

Ông bố nạn nhân – Katsuragi Katsutoshi đúng chuẩn bá đạo đại thúc công. Ông luôn xuất hiện với dáng vẻ đầy uy lực, sắc sảo, bình thản, như thể không gì có thể khiến người đàn ông thành đạt này nao núng. Sakuma lại vừa chuẩn ngạo kiều phong lưu thụ. Trẻ tuổi, có tài năng, chưa từng thất bại nên Sakuma rất kiêu ngạo, tự tin. 2 kẻ coi cuộc đời là một chuỗi trò chơi cùng tham gia một ván game. Ai sẽ là người chiến thắng? Họ có đại chiến 300 hiệp không? Xin chờ hồi sau sẽ rõ :))))

Sách khá mỏng, đọc vèo phát xong. Dịch rất ổn, thuần Việt, nhiều đoạn khá hài hước. Truyện Nhật dịch ra tiếng Việt thường có một phong cách khá dễ nhận ra do cách nói chuyện của người Nhật, nhưng cuốn này thì tôi không nhận ra điều đó. Biên tập tốt hơn hẳn Thánh giá rỗng nhưng vẫn có 1 vài lỗi chính tả.

#trinh_thám #dienyen #review

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *