Tác giả: Ôn Thụy An
Reviewer: Điền Yên

Đây là lần đầu tiên tôi đọc Ôn Thụy An. Trước kia có xem 1 tập Tứ đại danh bổ mà Lưu Diệc Phi đóng Vô Tình. Nói chung là không ấn tượng gì sất. Nghe nói có hint Vô Tình vs Truy Mệnh nên xem thử truyện xem sao thì tập này cả 2 nhân vật đó đều không xuất hiện )))

Toái mộng đao bắt đầu bằng một loạt vụ án thảm sát diệt môn. Giết người đoạt bảo, nơi nào bị đánh qua, nơi đó không còn ai sống sót. Động cơ là gì khiến con người trở nên độc ác như vậy? Lãnh Huyết và Thiết Thủ có nhiệm vụ điều tra.

Trong quá trình lần theo manh mối, LH và TT lại bị cuốn vào vụ việc của Tập Gia trang. Tiền trang chủ của Tập Gia trang sinh thời là đệ nhất cao thủ, thành danh nhờ Thất hồn đao pháp và thanh Toái mộng đao. Nhưng đang trên đỉnh cao sự nghiệp thì ông lăn ra chết. Trưởng nam là Tập Tiếu Phong kế thừa nhưng thực quyền lại nằm trong tay 3 quản sự của Tập Gia trang. Cùng là họ Tập thì chẳng nói, quản gia lại là Đường Thất Kinh – người của Đường môn Thục trung. Đoạn này tôi đã nghi nghi rồi. Đời nào 1 kẻ năng lực có thừa, xuất thân gia thế lại chịu đi làm bề tôi. Hẳn có uẩn khúc chi đây.

Nói chung, xét về tính trính thám thì truyện dễ đoán lắm. Xét về tính kiếm hiệp thì khá ảo ))) Đao pháp gì mà phải nhúng nước mới nâng trình. Kỳ diệu hơn là chỉ cần trụng qua nước, sức công phá tăng 10 lần )) Mẹ nó chứ đây không gọi là đao pháp mà gọi là thủy pháp.

Truyện có mấy màn tình tứ à ơi. Anh hùng gặp mỹ nhân thế nào chả có chút xao động. May không yêu đương lằng nhằng chứ không tôi dẹp béng luôn.

Đọc giải trí cũng được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *