TRỌNG SINH CHI PHÁO HÔI NAM XỨNG

Tác giả: Diệp Ức Lạc
Reviewer: Điền Yên
Cp: Mộ Thần vs Diệp Thạch

Truyện này chân chính giúp tôi hiểu rằng muốn sống tốt ở đời cần tài lực, năng lực, vật lực… nhưng quan trọng nhất là phải có nhãn lực. Chỉ cần bạn đủ nhãn lực kiếm được một tên người yêu như thần, chẳng những giỏi giang kiếm tiền như nước mà còn là tình thánh thì con mẹ nó, bạn chả cần vẹo gì mấy cái lực khác.

Mộ Thần là một học bá trí tuệ siêu phàm, học ít chơi nhiều vẫn đứng đầu, rảnh háng đến độ luyện đam mỹ chơi. Ai dè, đang đọc dở thì xuyên thư. Xuyên vào ai chả xuyên, xuyên ngay vào chân pháo hôi si tình thụ chính, theo kịch bản là sẽ chết không nhắm mắt, nhà tan cửa nát. Nhưng học bá không phải đồ để trang trí, Mộ Thần từng bước cải biến số phận.

Vận mệnh đưa Mộ Thần gặp gỡ pháo hôi thụ. Người này theo nguyên tác sẽ yêu điên cuồng 1 trong các công chính quy của thụ chính, hy sinh tất cả vì hắn nhưng cũng chết thảm. Mộ Thần vốn dĩ không biết Diệp Thạch diễn vai này, chỉ đơn giản nhìn cậu vừa mắt, hợp khẩu vị mà xúc tiến tình cảm. Không ngờ Diệp Thạch là mắt xích cực kỳ quan trọng.
—–
ĐOẠN NÀY CÓ SPOIL

Diệp Thạch có huyết thống phức tạp. Mẹ là người Linh tộc có khả năng tiên tri. Khúc Tâm Dương nhìn thấy tương lai con mình thê thảm nên bất chấp bị trời phạt mà nghịch thiên cải mệnh, lôi một người có vận số hòa hảo với con mình từ dị giới tiến vào thế giới này. Như y dự đoán, Mộ Thần thay đổi toàn bộ kết cấu truyện, lần lượt loại bỏ những kẻ ngáng chân, thậm chí hạ sát cả “nhân vật chính”.

HẾT SPOIL
—–

Thường tôi rất ghét truyện buff nhân vật chính nhưng bộ này thì dù công được tung hô lên trời, tôi vẫn không có chút ác cảm nào. Văn chương không thể gọi là xuất sắc nhưng vẫn khiến tôi không thể rời mắt. Các tình tiết diễn biến liên tục, có lúc đoán được có lúc không đoán ra, cứ tưởng sắp hết truyện, nhìn thấy % còn lại trên thanh công cụ lại không hiểu tác giả sắp bày ra trò gì đây.

Công chính thông minh, EQ cũng rất cao, làm người biết điều, đủ rộng rãi phóng khoáng, cũng đủ tàn độc. Miệng lưỡi sắc sảo, tính tình rất thiếu đánh. Ví dụ như lúc bị tính kế, đẩy lên sàn đấu với đối thủ trình cao hơn, Mộ Thần vung tay dùng phù chú đập chết tên kia, cười nhạt nói: “Thực lực của ta đúng là không tốt, nhưng ta có nhiều nhất chính là tiền”. Vụ này đúng chuẩn dùng tiền đè chết người. Tôi thích cách đối xử với tiền bạc của Mộ Thần: dùng tiền như một công cụ chứ không phải coi tiền là mục đích. Kiếm tiền rất ác mà xài cũng rất ghê, đều xài vào đầu tư ngắn hạn, dài hạn. Tính tình Mộ Thần không kiêu ngạo không siểm nịnh, lúc nào cũng bình tĩnh, ung dung, chẳng hợp với số tuổi chút nào.

Thụ chính độc mồm, chửi thụ phụ (theo nguyên bản là chính) cực kỳ sảng khoái vì em Trang Du này là loại bạch liên hoa giả dối rất đáng cho ăn vả. Ngược não tàn tơi bời từ não tàn chính đến não tàn qua đường, không ai thoát khỏi số phận )) Diệp Thạch vốn xui xẻo nhưng nhờ mẫu phụ cải mệnh nên hên vô cùng. Nhưng căn bản là ẻm cũng rất đáng yêu: thiện lương, tử tế mà cũng rất ác với người cần ác.

Truyện có nhiều couple phụ: mặt dày công vs ngạo kiều thụ, si tình công vs nhân thê thụ, ổn trọng công vs dịu ngoan thụ, có cả nữ cường vs eq thấp nam cường, đá nhẹ 1 đôi bách hợp. Vì truyện đủ dài nên khai thác khá đầy đủ. Mỗi tội đoạn kết cho đám Trang Du hơi nhanh quá, cảm giác chưa đã.

Edit bộ này làm tôi muốn hộc máu. Ban đầu đọc không phải hay ho gì cho lắm nhưng cũng coi như editor dụng công, chịu khó sửa các đại từ nhân xưng. Qua tầm 2/5 truyện thì editor ném cmn cái qt vào. Nếu không vì truyện hấp dẫn thì tôi đã drop rồi. Sau qua mấy chục chap thì lại nhúc nhích tiến bộ, kém hơn đoạn đầu nhưng so với cái đám qt kia thì cũng an ủi tâm hồn tôi không ít. Đọc mà cứ nơm nớp không biết khi nào qt trọng sinh.

Truyện giải trí rất tốt.

#reviewdammy #dienyen

3 thoughts on “Review Trọng sinh chi pháo hôi nam xứng”
  1. Trùi ui tui vào WP bạn editor thì thấy bạn í bảu mần từ bản convert nên hoy duyên ta chấm dứt từ đây zậy. *chấm chấm nước mắt*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *