XÔNG VÀO NGÕ ÂM DƯƠNG

Tác giả: Mộc Hề Nương
Reviewer: Điền Yên

Tôi nghe những lời ca ngợi bộ này từ hồi nó còn chưa edit hoàn. May mà editor làm rất nhanh. Thật ra, tôi cũng không rõ là có phải may hay không vì tôi drop rồi, chả cần hoàn nữa.

Công bằng mà nói, truyện không tệ. Nhưng chỉ là không tệ thôi chứ không thể gọi là hay ho xuất sắc được. Tôi rất ngạc nhiên tại sao nó nổi thế. Nói về motif truyện, XVNAD không mới. Main có năng lực đặc biệt, làm việc tại một cơ quan đặc biệt của nhà nước chuyên xử lý các sự vụ có yếu tố kì bí. Cái này na ná Trấn Hồn. Truyện là tập hợp các vụ nhỏ lẻ, có yếu tố linh dị đấy nhưng nhạt kinh khủng. Chính vì thế mà mỗi khi có ai nhảy hố bộ này thì tôi lại chân thành khuyên đọc Người tìm xác. Động cơ, phong cách của Người tìm xác phong phú và hay hơn nhiều. Chưa kể Người tìm xác do waka mua bản quyền nên công tác dịch thuật cũng ăn đứt XVNAD. Điểm tôi thích duy nhất trong bộ này là công thụ rất ngọt ngào, dàn nhân vật phụ dễ thương, hài hước.

Bộ này đọc tiếp cũng được mà bỏ cũng không sao. Rảnh rảnh lại coi một đoạn. Xem giải trí, đóng kindle lại quên luôn, không cần tư duy gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *