16406994_207955136339163_3206412485818653950_n

Tác giả: Tử Kim Trần

Phát hành: Cổ Nguyệt

NXB Văn học

Đoạn đầu truyện, tác giả nhắc đến người bạn thần bí, “Giáo hoàng hoá học”, yêu Cam Giai Ninh đến khắc cốt ghi tâm; kèm với cung cách nói chuyện của người này cũng vô cùng bá đạo, tôi đã tự yy một bạch mã hoàng tử, gán ghép một kết cục đúng chất ngôn tình rằng Giai Ninh thực ra chưa chết, sau khi cùng nhau trả thù thì tái hôn với người này và từ đó, họ hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Mỹ cảnh này đã tắt như đóm lửa gặp mưa rào sau khi “chàng” xuất hiện trong bộ dáng béo ịch xấu xí. Vậy nên mới nói, đẹp trai xinh gái chính là yếu tố thành công cơ bản của ngôn tình. Chỉ trong đam mỹ, người ta mới không hắt hủi nhân vật chính chỉ vì nhan sắc của họ mà thôi. Mở rộng ra, đam mỹ góp phần tạo nên sự khách quan, bình đẳng của thế giới này. Hãy đọc đam mỹ.

Quay về “Sự trả thù hoàn hảo”, có thể nói rằng nó hấp dẫn hơn hẳn Mưu sát. Có vẻ tác giả đã lên tay khi đưa ra các tình tiết vo ve ngoài vụ án nhằm tăng độ kịch tính chưa kể bản thân vụ này cũng gay cấn hơn vụ Mưu sát. Động cơ hết sức động lòng người, phương thức bá đạo, thủ phạm giữ được sự bình thản tuyệt đối. Sự quyết liệt của Trần Tiến làm tôi không còn nhớ đến dung mạo ma chê quỷ hờn của anh mà chỉ còn lưu lại ấn tượng về trí tuệ, tình cảm cao đẹp của anh với người anh sùng bái và bạn bè anh. Tôi nghĩ nếu Cam Giai Ninh sống khôn chết thiêng cũng sẽ cắn cỏ ngậm vành cảm tạ Trần Tiến. Tôi đặc biệt hâm mộ những người có thể vì mục đích mà nhẫn tâm với chính bản thân mình, không ngại huỷ hoại mình để đạt được kết quả cuối cùng. Đoạn cuối truyện quả thực khiến tôi cảm động. Tôi nhận ra mình vẫn còn “ngôn tình” lắm, vẫn thích những câu chuyện tình yêu si đắm.

Bên cạnh mô tả vụ án thì tâm lý nhân vật Từ Tăng cũng viết khá tốt. Anh bị giằng xé giữa tốt và xấu, lợi và hại, thể hiện rất “người”.
Qua #Mưu_sát#Sự trả thù hoàn hảo, có thể nhận thấy rằng, giết người kín kẽ không dễ, trí tuệ này kia thì dĩ nhiên phải có nhưng tiền cũng là yếu tố quan trọng. Nếu không đủ tiềm lực tài chính, cả Từ Sách lẫm Trần Tiến đều không có cách nào tiến hành thực nghiệm, theo dõi cả. Tiền là quan trọng nhất. Trí tuệ không đủ thì bỏ tiền ra thuê tổ chức sát thủ chứ trí tuệ có thừa mà xu không dính túi thì truyện cũng chỉ kéo dài dăm trang.

Tử Kim Trần có vẻ khoái lôi vấn đề đồng tính vào. Có đoạn còn nói bác sĩ tâm lý bên Mỹ đề xuất chữa “bệnh đồng tính”. Không biết truyện viết năm nào, tác giả chưa kịo cập nhật thông tin hay cố tình bôi nhọ ngành y Huê Kỳ.

Dù sao, vì tình yêu cao thượng của nam chính dành cho nữ phụ, tôi cũng chấm cuốn này 7.75.

One thought on “Sự trả thù hoàn hảo”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *