Tác giả: Lữ Thiên Dật.

Thể loại: Xuyên thư, hài, ngọt, hiện đại, thế giới ATSM, băng sơn công x trì độn thụ.

Thụ là biên tập ban Đam Mỹ, vì lương tâm nghề nghiệp mà reject rất nhiều rác phẩm. Oán niệm của tác giả quá lớn, lôi thụ vào trong tác phẩm của mình, cho thụ chân chính thưởng thức thế giới Mary Sue. Trong bộ tiểu thuyết não tàn này, thụ sắm vai mỹ nhân không nhuốm bụi trần, ăn hoa uống sương; hoa anh đào, hoa tường vi bất kỳ lúc nào cũng có thể rơi trên tóc, đến đi tè cũng ra cầu vồng, đi nặng thì cục shit cũng phải màu sắc rực rỡ, bắn tinh thì khỏi nói, còn bắn ra xanh đỏ tím vàng. Bi thảm nhất là gia cảnh quá có tiền, ngủ trên cái giường rộng 4 vạn mét vuông, phòng ngủ to gấp hai chục lần cái thao trường tiêu chuẩn, mỗi lần muốn đi wc thì phải băng qua cái hành lang dài hút mắt. Năng lực logic của tác giả thực sự vô cùng nát, nhà giàu vậy mà cả dinh thự có độc 1 cái wc dát kim cương châu báu, sáng sáng chạy hai vạn dặm mới tới nơi, gặp lúc tiêu chảy thì xác cmn định.
 
Anh công cũng ngầu không kém. Với style teenfic chẳng kém Chi Chan, anh tất nhiên phải là con lai 18 chủng tộc, nắm trong tay nền kinh tế thế giới, hô mưa gọi gió theo đúng nghĩa đen, thậm chí có thể điều khiển sấm sét trên trời, khốc suất không thể nào chịu nổi. Nếu thụ tè ra cầu vồng thì anh tiểu tiện ra tia chớp, bắn tinh ra điện quang không rõ điện xoay chiều hay một chiều, “cái đó” của công thì khỏi cần nói, đúng kiểu teenfic “cự long màu đỏ tím to bằng cánh tay trẻ con mạch máu cuồn cuộn, đỉnh trên to bằng quả trứng gà”.
 
Nhiệm vụ của hai người trong thế giới giả tưởng này là diễn đúng kịch bản, kiếm đủ điểm EXP mới có thể quay về thế giới thực. Ngoài nhiệm vụ chính đó, thụ có thể kiếm thêm bằng cách công lược nam phụ. Nam phối trong cuốn tiểu thuyết rác rưởi này tất nhiên cũng thuộc hàng khủng, nào vương tử Louis đời thứ X của vương quốc Y vốn là phiên bản Medusa hoàng kim, nào bác sĩ thiên tài số 1 thế giới, nào nguyên soái mang dòng máu thuỷ tề có thể điều khiển hải sản, thậm chí đến Thượng Quan quản gia nghèo khổ lương 1 tỷ/năm… Ai ai cũng đẹp đến choáng váng nhưng vào mắt thụ thì chỉ mang hình dáng EXP. Kịch bản truyện là motif cường thủ hào đoạt cũ rích, công dùng tiền quyền cưỡng ép thụ theo mình, thụ sau 99 lần bỏ trốn cùng 99 nam phụ bị công bắt lại thì bùm phát HE. Chính vì thế, Thẩm Tu Lâm (tức Hoàng Phủ X) và Diệp Hi (tức Mộ Dung X) phải nhập vai y hệt, tức là có cường thủ, có hào đoạt; tát tai xé áo cưỡng hôn không cần phải bàn. Công rất dịu dàng, kabedon không quên lấy tay che gáy thụ khỏi đập vào tường, trước khi xé quần áo luôn nhớ tháo đồng đồ, nhẫn tay sợ làm thụ bị thương. Chi tiết nhỏ thôi nhưng đủ khiến công khác biệt với đám nam phối kia.
 
Thẩm tổng không hổ là tinh anh, ngay cả diễn xuất cũng sánh ngang ảnh đế. Diệp Hi từng bước bị anh dẫn dụ từ thẳng thành cong, đệ nhất thẳng nam vũ trụ và đệ nhị thẳng nam vũ trụ ngồi nhìn nhau cũng cương, khiến Diệp Hi không ngớt thán phục thế giới gay quả là huyền diệu.
 
Công thụ trong truyện thuộc xì-tai tôi thích nhất. Công là boss mặt than lạnh lùng khó gần yêu thầm cậu nhân viên thẳng nam trì độn. Trong thế giới thực, boss vì muốn nhìn người ta lâu thêm một chút mà kiếm cớ phạt trái phạt phải, tranh thủ vai diễn trong thế giới ảo ăn đậu hũ người thương, thể hiện khí chất lưu manh giả danh trí thức, phúc hắc âm hiểm, sau mấy hồi ám chỉ không xong, đành nói toẹt luôn. Thụ thì thuộc dạng cung phản xạ dài hơn xích đạo, người ta ngấm ngầm bày tỏ mãi không hiểu, thậm chí đến lúc bắn cả vào người ta vẫn khăng khăng mình là thẳng, trong suốt quá trình công lược nam phụ, lộ bản tính tra thụ không hề áy náy. Có lẽ từ sau Thác liễu, thác liễu thì cặp công thụ kiểu này luôn hấp dẫn tôi.
 
Truyện hài điên đảo, chắc chắn được viết ra nhằm thoả mãn bản tính ham Mary Sue của tác giả. Nhưng ở thời buổi độc giả ngày càng khó tính này, không thể thoải mái ném một kịch bản Mary Sue lên mạng, vì thế Lữ Thiên Dật nghĩ ra cách này để tha hồ viết tào lao mà không bị chửi, có chửi thì chửi má tác giả não tàn trong truyện.

Editor làm rất nuột, cảm ơn bạn.

One thought on “Tả thật thế giới phái Mary Sue”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *