Tác giả: Viên Viên Tiểu Tượng
Thể loại: thanh xuân vườn trường, yêu thầm, 1 x 1, dương quang công vs ôn nhu thụ, HE

Tưởng Thanh apply vào CLB nhiếp ảnh nhưng bị phó hội trưởng Từ Lăng Nhiên loại, nhưng vì có quan hệ nên rốt cục cậu vẫn được thông qua. Tưởng Thanh là hotboy Học viện nghệ thuật, lúc nào cũng chói sáng rực rỡ, thái độ làm người ôn hoà đúng mực, hoa gặp hoa nở người gặp người yêu nhưng Từ Lăng Nhiên đối với cậu lại lãnh đạm đến nỗi cậu phải hỏi thẳng: Anh không ưa em ạ? Đương nhiên câu trả lời là không.

Mặc dù lạnh nhạt như thế nhưng khi Tưởng Thanh cần, Từ Lăng Nhiên luôn giúp đỡ. Cậu là phó hội trưởng của CLB Nhiếp ảnh, kinh nghiệm đầy mình, chỉ bảo cho Tưởng Thanh rất nhiều. Chính sự dịu dàng của Lăng Nhiên vây hãm Tưởng Thanh lúc nào không biết.

Dĩ nhiên, tác giả không thể để đôi trẻ đến với nhau dễ dàng. Thế thì còn gì vui. Phá bĩnh bằng hiểu lầm chính là phương cách quen thuộc nhất.

Trước kia, Tưởng Thanh thuộc CLB âm nhạc nên khi CLB có việc quan trọng cần nhờ vả, cậu sẽ đến giúp. Trong CLB có hoa khôi của A đại – người yêu hội trưởng CLB Nhiếp ảnh, chơi khá thân với Tưởng Thanh. Một lần nọ, Tưởng Thanh vô tình nghe thấy Hội trưởng cảnh cáo Lăng Nhiên đừng có mơ hoa, Dư Tư Cẩn là người yêu anh ta, cô không thích cái trò thương thầm nhớ trộm, và nếu cô nghĩ cậu chơi với Tưởng Thanh là để tiếp cận cô thì đến làm bạn bè bình thường cũng không được nữa đâu. Tưởng Thanh không hiểu lầm vụ này vì Từ Lăng Nhiên giải thích ngay sau đó, nhưng từ ấy, Tưởng Thanh rất chú ý đến mối quan hệ giữa hai người này.

Chuyện Từ Lăng Nhiên thầm yêu Dư Tư Cẩn không nhiều người biết nhưng số người biết cũng không ít. Chẳng là trong một buổi thảo luận, lẽ ra phải trình chiếu tài liệu X thì thằng học đệ nào đó lại phát nhầm tệp ảnh chụp của Từ Lăng Nhiên. Người mẫu trong ảnh toàn là Dư Tư Cẩn. Thế là mang tiếng là “yêu thầm” mà hàng đống người biết chuyện.

Tưởng Thanh ghen với Dư Tư Cẩn, rồi hiểu lầm, rồi xa nhau. Ngược lại, Lăng Nhiên cũng hiểu lầm Tưởng Thanh có bạn gái. Hai người xa lại càng xa. Đúng lúc đó, Từ Lăng Nhiên thêm cú shock thi trượt nghiên cứu sinh. Cậu nhớ lại lời ai đó từng nói với mình: số em hên lắm, khi nào anh thi, em sẽ ở cạnh anh, đảm bảo thi đỗ. Giờ thì người đó xa rồi, chỉ còn cậu vẫn như xưa, luôn thiếu một chút may mắn.

Từ Lăng Nhiên đi làm ở ngân hàng, cuộc sống bình đạm trôi qua, thỉnh thoảng công ty lại có chuyện vui để bàn tán. Tỉ như dạo này có một soái ca ngày nào cũng mang tiền đến gửi. Từ Lăng Nhiên nghe biết thế chứ không lưu tâm.

Hai người gặp lại nhau trong một chuyến dã ngoại. Là Tưởng Thanh theo đuổi đến. Cậu đã suy nghĩ thật kỹ, biết mình không muốn làm bạn với Từ Lăng Nhiên mà phải hơn thế mới đủ. Còn người kia thì sao?

(Đoạn sau này có spoil)

Dư Tư Cẩn nói với Từ Lăng Nhiên rằng cô biết mình đã hiểu lầm, tất cả mọi người đều hiểu lầm. Ngay từ đầu vốn dĩ đã không phải cô.

Tất cả các bức hình mà Từ Lăng Nhiên chụp đều có Dư Tư Cẩn, nhưng cũng còn 1 người nữa. Chỉ có điều, ánh mắt của người xem hoàn toàn tập trung vào hoa khôi đại học A, không ai để ý đến người bên cạnh cô. Từ Lăng Nhiên thà bị hiểu lầm nhiều năm như vậy cũng không chọn lên tiếng giải thích. Cậu sợ người kia biết tâm tư của mình thì đến làm bạn cũng không được.

Tôi mua cuốn này vì cái bìa. Một chàng trai giơ máy ảnh chụp rất nhiều người. Những người đó đều là màu đơn sắc, chỉ có một người là đa sắc, nổi bật lên. Tôi nhớ đến câu hát “thế giới đông người, anh chỉ thấy riêng em”. Chính là áp dụng cho trường hợp này. Xem phần giới thiệu, thấy có tag Yêu thầm thì mua luôn.

Tôi thích chủ đề yêu thầm vì cảm giác thầm thương ai đó rất kỳ diệu. Vừa hồi hộp hy vọng người ta biết tình cảm của mình rồi đáp lại, vừa sợ người ta cự tuyệt thì đến yêu thầm cũng không còn tư cách.

Công thuộc tuýp dương quang, ấm áp nhưng thật ra cũng rất “nhỏ nhen” khi muốn thụ chỉ thuộc về mình. Thụ đạm nhạt, nội tâm, kiểu thụ tôi thích.

Điểm cộng lớn của truyện là tác giả viết plot twist rất khéo, đọc mà bị lừa mấy hồi.

Điểm trừ là thanh thuỷ quá huhu. Toàn chính văn không ôm nhau phát nào đừng nói H :(((

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *