Tác giả: Kawamura Genki

Phát hành: IPM

NXB Văn học

Tôi không muốn cho bất kỳ quyển nào 10 điểm vì sợ lỡ may về sau mình gặp một quyển hay hơn thì làm sao bây giờ. Vì thế, tôi chỉ cho “Thế gian này nếu chẳng còn mèo” 9,5.
Một câu chuyện tuyệt vời, ý tưởng tuyệt vời, nhân văn tuyệt vời. Nếu có điều gì đó chưa thực sự thoả mãn tôi thì là nó hơi ngắn, phù hợp chuyển thể thành phim hơn là một cuốn tiểu thuyết.
Tôi tin rằng rất nhiều từng bị hỏi: “nếu chỉ còn… ngày để sống, bạn sẽ làm gì?” Tôi cũng đã nghĩ tới điều đó nhưng chưa bao giờ có câu trả lời thực lòng. Đơn giản là vì tôi chưa thực sự sắp chết. Vả lại, “…” sẽ khiến câu trả lời thay đổi. Một tháng sẽ khác một tuần, một ngày.
“Tôi” trong tác phẩm còn một ngày để sống, nhưng nếu cứ mỗi một thứ anh chấp nhận để Ác quỷ xoá sổ trên đời, anh sẽ được sống thêm một ngày. Đầu tiên, anh xoá “điện thoại”, rồi “phim ảnh”. Cứ xoá đi một thứ, anh lại nhận thấy ý nghĩa của thứ đó một cách sâu sắc và đa diện hơn trước kia rất nhiều. Anh đồng thời cảm nhận cuộc sống rõ ràng và trầm lắng hơn.
Chúng ta sống ồn ào qua ngày, bị cuốn theo vòng xoáy cuộc sống, chỉ đến khi thời gian còn hữu hạn, chúng ta mới học cách trân quý cuộc sống này.
Bạn sẽ không phải hối tiếc khi mua cuốn sách này.
One thought on “Thế gian này nếu chẳng còn mèo”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *