Tác giả: Lữ Thiên Dật

Hệ liệt Tiểu thần tiên

Sau một chút thất vọng với “Thần xui xẻo”, tôi đã hoàn toàn lấy lại niềm tin với hệ liệt. Tiểu phượng hoàng manh chết người.

Thụ là bách điểu chi vương nhưng chỉ là một con phượng hoàng mới lớn, cực kỳ ngốc nghếch và tự phụ. Gặp ai cũng hỏi Ta có đẹp không. Một ngày nọ, nó xòe đuôi khoe sắc trước một con Chim sẻ tinh:

“Phượng hoàng: Có phải tôi rất đẹp hôn?

Chim sẻ: …

Phượng hoàng: Ha ha, thiệt nhỏ.

Chim sẻ: …

Phượng hoàng: Hình người của tôi cũng đẹp nữa, hình người của cậu thế nào, có dám so với tôi không?

Dứt lời, Phượng hoàng bay xuống dây điện biến thành hình người, một thiếu niên xinh đẹp eo thon. Đang ngắm nghía mình trong gương, trước mặt bỗng xuất hiện một người đàn ông đẹp trai.

Phượng hoàng:… Mẹ ơi, anh là ai vậy? ? ?”

Thế rồi từ từ, Phượng Hoàng ngốc nghếch bị người ta ăn sạch. Í nhầm, Phượng Hoàng ăn sạch người ta. Không phải mỹ công tráng thụ đâu. Vẫn là mỹ thụ tráng công, nhưng tiểu Phượng Hoàng linh lực trời cho quá mạnh, thấy mần chuyện đó quá sướng nên ngày nào cũng bắt ảnh làm đến tinh tẫn thân vong =)))

Tiểu Phượng hoàng có một chút giống Tiểu trợ lý ở chỗ thụ cứu công khi xưa công gặp nạn. Thụ hoàn toàn không biết mình đã tạo phúc, nhưng công thì ghi nhớ mãi. Thụ là điểm sáng ấm áp sưởi ấm tâm hồn công. Đến khi gặp lại thì nhất quyết không buông tay nữa.

Văn phong tác giả vẫn nhẹ nhàng lãng mạn như mấy cuốn trước, những đoạn miêu tả cảnh sắc rất nên thơ, nếu dựng thành anime thì đẹp lộng lẫy luôn.

Lúc tôi xem bộ này thì Ngọc Linh Cung chưa edit hoàn, không biết giờ ra sao. Tôi có xem thử bản edit trên wattpad nhưng chất lượng rất qt, chỉ được đoạn đầu, còn đại đa phần là bạn edit ném convert lên hay sao mà chán không thể tả 🙁

Chấm điểm: 8/10 vì sự dễ thương.

4 thoughts on “Tiểu phượng hoàng”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *