82140639-352-k672661

Tác giả: Thanh sắc vũ dực

Editor: Ngọc Linh Cung

Tình trạng: Cầu xuất bản

Truyện cực kỳ dễ thương. Hoàng hậu nam phẫn nữ trang vừa cao lớn vừa mạnh mẽ. Hoàng đế có lúc muốn an ủi nàng cũng chịu vì đứng chỉ đến vai người ta. Âm thầm yêu nàng mà cứ mỗi lần định tình tứ là có chuyện. Hoàng hậu lại rất sát phong cảnh, tính tình ôn thuận, võ công cao cường, lòng quyết tâm né hoàng đế cùng lúc vô cùng bảo hộ. Hoàng đế muốn bảo vệ nàng cũng không đủ cơ vì hoàng hậu uy vũ quá.
Cấu trúc truyện tạo sự tò mò cho người đọc. Tôi đọc được 1/3 vẫn chưa đoán được “sai” ở đâu dù “luôn biết có gì đó sai sai”. Đến nửa truyện mới đoán được nhờ các manh mối tác giả để lại. Có lẽ vì tôi ít đọc thể loại xuyên này.
Hoàng thượng rất thông minh, dù thiếu nhiều dữ liệu vẫn có thể đoán ra chân tướng. Hắn yêu hoàng hậu nhưng cũng lo cho dân cho nước. Sau khi hoàng hậu ra đi, hắn không bỏ bê chính sự, tung hê tất cả để theo “nàng” mà lặng lẽ sắp đặt tất cả để mình rời đi không gây ảnh hưởng đến đại cục. Sự bình thản của Cảnh Nhân đế khiến tôi đau lòng. Thà hắn phát cuồng, giận chó đánh mèo, bỏ việc triều chính còn hơn lặng im một mình gặm nhấm nỗi đau bị bỏ rơi. Phàm là càng tỏ ra bình thản, sóng ngầm bên dưới mặt hồ phẳng  lặng càng dữ dội thét gào.
Tác giả tạo nút thắt và cởi nút rất hợp lý, có một số bug nho nhỏ nhưng không đáng kể. Rất xứng đáng lọt top 2016.
Muốn review kỹ hơn nhưng sợ spoil. Nói chung là nên đọc.
Chấm điểm: 8.25/10
One thought on “Trẫm luôn cảm thấy có gì đó không đúng”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *