BeautifulBambooForest2

Tác phẩm được Akutagawa Ryunosuke viết từ năm 1922 và được dựng thành phim Lã sanh môn  năm 1950.

Đây là một truyện ngắn, kể về một vụ giết người dưới góc nhìn của các nhân chứng khác nhau.

Trải qua gần 100 năm, cho tới nay, chưa ai dám nhận mình có thể đưa ra một lời giải hoàn mỹ cho vụ án dù ai cũng có suy luận của mình.

Bạn có muốn thử sức không?

Dưới đây là lời giải theo cái nhìn đam mỹ của bạn Yên. Mọi người cần đọc truyện trước khi đọc.

Just for fun. Ai kỳ thì BL thì đừng đọc.

 

Anh chồng và tên cướp tằng tịu với nhau nhưng anh chồng vốn là tra thụ, chơi chán rồi muốn chia tay. Tên cướp là tiện công, không chịu, cứ dằng dai mãi. Anh chồng và cô vợ hôm đó đi có việc nên từ chối lời hẹn hò với tên cướp. Ai dè hắn nhảy ra giữa đường,  nói là có kho báu gì gì đó. Thực ra đó là ám hiệu giữa 2 người.  Anh chồng dịch ra là nếu k theo hắn thì hắn sẽ rải xuân cung đồ 2 người khắp làng vì thế anh ta đành giả vờ ham của đi theo.

Vào trong rừng trúc, hai người dắt nhau ra góc, danh nghĩa là trao đổi về kho vũ khí chứ thực ra là nói về quan hệ giữa hai người. Thụ quá tuyệt tình khiến công nổi nóng, đả cho phát rồi trói vào cây. Hắn cho rằng nếu cô vợ chết thì sẽ ngon chuyện nhưng lại không muốn giết người trực tiếp bèn nghĩ ra kế cưỡng bức,  cô vợ sẽ xấu hổ mà tự vẫn. Hắn “rếp” cô trước mặt tình nhân. Không ngờ cô này không tự tử mà lại đòi theo hắn. Đơn giản vì cô có máu M.

Tên cướp bị kẹt giữa hai người. Đang phân vân thì cô vợ đã đâm chồng 1 nhát chết luôn vì cô biết nếu chồng còn sống thì không thể theo tên cướp được. Tên cướp quá sững sờ và kinh hãi trước cô gái này nên bỏ chạy. Về sau hắn nhớ lại vụ này thấy quá mất mặt,  thà nhận tội giết người còn hơn. Cô vợ không thể bảo “tôi giết chồng theo nhân tình” nên mới có lời khai như truyện.

Anh chồng thực ra chưa chết mà chỉ ngất đi. Lúc tỉnh lại, tất cả đều đã bỏ đi. Anh ta chán tình đời bạc bẽo nên không kêu cứu mà cứ mặc vết thương đó rồi chết dần. Dù sao cũng còn tình nghĩa vk bấy lâu nên anh ta không khai ra vợ, và có lời khai như truyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *