s2681024

Thể loại: trinh thám, có yếu tố nam nam
Editor: Bánh Tiêu
Nếu biết quyển này liên quan đến ấu dâm thì tôi đã đọc sớm hơn. Bi kịch bắt nguồn từ một phụ nữ bệnh hoạn, mắc chứng ấu dâm, loạn luân với con trai mình từ khi đứa trẻ còn nhỏ xíu. Năm đứa bé 13 tuổi thì đạt tới kịch điểm bi ai: bà ta có thai và sinh ra một đứa nhỏ vừa là cháu vừa là con mình.
Truyện này bị tôi xếp vào mục đam mỹ vì người edit là Bánh Tiêu. Đọc xong, tôi lập tức chuyển nó vào thư mục trinh thám. Yếu tố đồng tính chỉ là phụ nhưng gắn kết chặc chẽ với nội dung chính, rất hợp lý, không chút gò ép như nhiều quyển đam gắn mác trinh thám khác. Thậm chí, tính trinh thám của cuốn này còn cao hơn một số quyển thể loại này đã được xuất bản.
Cuốn này không được xuất bản hơi phí. Đoạn kết đủ gay cấn, đủ ý nghĩa.
Điểm trừ: một số chi tiết hơi thừa thãi trong khi một số khác lại hơi sơ sài. Cách gọi nhân vật cũng buồn cười “黑色头发的男子”,黑发的警探 khi các nhân vật này đã xác định thân phận tên tuổi rất rõ ràng rồi 。。。
Điểm trừ nữa là gần như chung cho các truyện Tàu viết bối cảnh Tây, đó là tác giả vẫn chưa rũ bỏ được văn phong TQ của mình. Ví dụ chả anh Tây nào gọi “Williams Cole tiên sinh” cả.
Chấm điểm: 7.25/10
One thought on “Vũ điệu bảy lớp mạng che”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *