Tác giả: Dịch Nhân Bắc
Thể loại: cổ trang, cung đấu, sửu công vs thanh tú thụ, 1 x 1, HE

Tôi chú ý đến Xú hoàng nhờ scandal dịch tên truyện. Độc giả có lẽ đã quá quen với bản dịch online là Sửu hoàng nên bất chấp trình độ chuyên môn của dịch giả thường là cao hơn editor trên mạng, rất nhiều người kiên quyết không chịu tên Xú hoàng. Thành thật mà nói, nếu không có scandal này thì Xú hoàng không có gì gây ấn tượng với tôi cả.

Đam mỹ thời kỳ đầu nên bug nhiều như lá rụng mùa thu. Nội dung thiếu sâu sắc, cung đấu thì đơn giản còn hơn đan rổ, cứ như trò đùa. Rất nhiều nhân vật thoạt nghe rất khủng, xuất hiện để phò tá anh công nhà chúng ta, thụ thì với trình độ võ công mèo quào mà dạy công thành cao thủ (tất nhiên là nhờ sau đó công có cao nhân đào tạo nhưng thế cũng đủ phi logic lắm rồi).

Truyện này hài nhất là mấy đoạn cung đấu. Không hiểu bằng cách thần thánh nào mà mẹ Hoàng Quý phi nương nương có thể tồn tại lâu như vậy trong cung với cái trí tuệ điên khùng của mẻ, đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, đần bẩm sinh còn hoang tưởng.

Tài nhất là cái bí mật của hoàng thượng, vì yêu một phụ nữ mà đặt nàng ở vị trí thấp kém, lạnh nhạt với con trai nàng, chỉ để bảo vệ mẹ con nàng an toàn. Yêu thế có khổ không. Nhưng thôi thì coi như sống tại triều đình, thân bất do kỷ đi, thế quái nào giấu được trăm ngàn con mắt soi mói của lũ bề tôi xấu thói mà lại không che nổi tai mắt của thằng con bị ghẻ lạnh không có người chống lưng. Kể ra, thế lực của Hoàng Phủ Kiệt cũng ghê gớm quá.

Trước khi đọc truyện này, tôi google rã cả tay để xem thái giám liệu có cảm giác khi làm “chuyện đó” không vì tôi nghĩ nếu làm chuyện í í í mà không sung sướng thì tội cho thụ quá. Kết quả là về cơ bản, thái giám không còn hứng thú lẫn khả năng xxx, kể cả mặt sau. Chỉ có 1 bài viết nói rằng trong 1 số trường hợp cực kỳ hy hữu thì thái giám vẫn còn cảm giác. Xú hoàng thì còn ảo hơn, về sau em thụ còn mọc lại jj tuy bé xíu xiu. Chắc ẻm bôi sữa mẹ thần thánh của hội Thuận tự nhiên quá.

 

2 thoughts on “Xú hoàng (online)”
  1. Lâu lắm mới quay lại nhà của chủ nhà vì giờ ít có thời gian rảnh. Vẫn rất thích kiểu rì viu có một không hai đọc hoài không chai của chủ nhà :)). Yêu chủ nhà <3 <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *